GIẢI CHẠY PHÁP NGỮ – COURSE DE LA FRANCOPHONIE 2021

556

GIẢI CHẠY PHÁP NGỮ – COURSE DE LA FRANCOPHONIE 2021

Thời gian: 8/5/2021

Địa điểm: Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 0859938098

Email: coursefrancophonie@gmail.com

1. Mục đích

Giải chạy Pháp ngữ 2021 được khởi xướng lần đầu tiên bởi Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF), Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV).
Giải chạy Pháp ngữ 2021 « Elle peut ! » được tổ chức tại Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội vào thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021. Với mong muốn tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng nói tiếng Pháp tại Việt Nam, Giải chạy Pháp ngữ sẽ được tổ chức thường niên dưới những chủ đề khác nhau, thể hiện các giá trị cốt lõi của khối Pháp ngữ.

2. Chủ đề và ý nghĩa

Giải chạy Pháp ngữ năm 2021    Nữ giới, đối tượng vốn được coi là yếu thế trong xã hội, trên thực tế lại là những đối tượng kiên cường nhất. Chính vì thế, « Phụ nữ Pháp ngữ, Phụ nữ kiên cường » được lựa chọn là chủ đề của Ngày quốc tế Pháp ngữ 2021. Trong Chương trình Nghị sự Phát triển Bền vững năm 2030 và các Mục tiêu Phát triển Bền vững, việc trao quyền cho phụ nữ cũng được công nhận là phương tiện quan trọng giúp thúc đẩy phát triển bền vững.
Hưởng ứng chủ đề này, Giải chạy Pháp ngữ 2021 với tên gọi « Elle peut ! » (Cô ấy có thể!) được tổ chức nhằm tôn vinh vai trò của nữ giới trong xã hội. Chính vì thế, lệ phí đăng ký tham dự sẽ được BTC trích ra để, thông qua Quỹ sáng kiến NICE, hỗ trợ các sáng kiến của nữ giới tại Việt Nam.
Thông qua giải chạy và các hoạt động bên lề (âm nhạc, trò chơi, gian hàng, triển lãm ảnh), « Elle peut ! » truyền đi thông điệp về khả năng làm nên những điều đẹp đẽ cho cuộc sống của những đối tượng vốn được coi là « yếu thế » trong xã hội (phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật). « Elle peut ! » còn là lời cam kết của mỗi cá nhân và tổ chức trong cộng đồng
Pháp ngữ trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của quốc gia và xã hội theo cách của riêng mình.

3. Đối tượng tham dự

● Các cơ quan ngoại giao

● Đại sứ quán và các tổ chức Pháp ngữ

● Doanh nghiệp Pháp ngữ hoặc có mối liên hệ với cộng đồng Pháp ngữ

● Cộng đồng nói tiếng Pháp và yêu tiếng Pháp nói chung trên địa bàn Hà Nội

● Cộng đồng quan tâm đến giải chạy

4. Đăng ký

https://84race.com/giai-chay-phap-ngu-dr2900